Hành trình tìm lại hương vị trà Việt  nguyên chất– Trà Thái Cương

Trà Tân Cương Thái Nguyên được coi là một cực phẩm thì việc tạo ra nó chắc chắn rất công phủ, tỉ mỉ. Phải làm sao để hội tụ được cái tinh túy của đất trời, cái tinh hoa nghệ thuật trong từng chén trả sóng sánh. Trà phải sạch, giữ nguyên hương vị trọn vẹn, mang đến cảm giác thư thái cho người thưởng thức. Cùng Trà Thái Cương tìm hiểu về quy trình chế biến trà cũng như cách phân biệt chè Tân Cương chuẩn nhé.

Hành trình tìm lại hương vị trà Việt nguyên chất

Nhắc tới trà, người ta thường nghĩ tới không khí yên tĩnh, lắng động, kỹ thuật pha tinh tế, tỉ mỉ. Nhấp ngụm trà thơm nồng, đậm vị, cảm nhận tâm huyết của những người làm ra chúng, thấy cuộc sống dường như chậm lại giữa dòng đời hối hả. Khi uống trà, ta muốn hướng tới sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Do đó, chất lượng từng chén trà cần được đảm bảo sạch, giữ nguyên hương vị.

1. Nguồn gốc của chén trà Tân Cương sạch

Trà Tân Cương là loại nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích. Nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng tốt tạo nên những ngọn chè chất lượng, đảm bảo sạch. Trà được lựa chọn, thu hoạch và đưa về chế biến cho ra sản phẩm tốt nhất tới tay người dùng. Nói thì đơn giản vậy, nhưng đó là cả một quy trình đầy gian nan, vất vả mà chỉ những nghệ nhân thực sự yêu trà mới đủ kiên nhẫn để hoàn thành.

2. Quy trình chế biến Trà Thái Cương ngon, chuẩn vị

Ngày nay, kỹ thuật công nghệ phát triển, có rất nhiều cách chế biến trà nhanh chóng, không mất công sức. Tuy nhiên, người làm trà Tân Cương vẫn còn giữ cách làm chè thủ công truyền thông. Tận dụng hết kinh nghiệm, tay nghề của mình để sao chè, người nghệ nhân mang tới sản phẩm đầy ngọt ngào, sạch lành mà các loại máy móc, công nghệ không làm được.

Sau đây là quy trình chế biến Trà Thái Cương thủ công:

Đầu tiên, phải hái chè từ lúc những giọt sương vẫn còn đọng lại trên chồi, sau đó mang về hong khô cho héo nhẹ, thoát hết khí ẩm trong lá chè.

Tiếp đến, cho vào tôn quay để ra màu xanh sẫm và mùi thơm đặc trưng.

Chè được vò cho cong cánh, thường được gọi là trà nõn tôm.

Sau đó chè rũ ra cho tơi rồi tiến hành công đoạn sao chè. Giai đoạn này rất quan trọng, quyết định hương vị đặc trưng của chè Tân Cương.

Tiến hành lên hương cho trà để tạo hương vị đậm đà.

Cuối cùng là đóng gói, hút chân không giúp bảo quản trà nguyên vị khi tới tay người dùng.

3. Cách chọn Trà Tân Cương Thái nguyên đảm bảo sạch

Đầu tiên, nên mua trà của thương hiệu có uy tín trên thị trường, đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng,… Khi bóc gói chè, quan sát bằng mắt thường thấy đề cánh, đều màu, có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu là chè ngon, đạt chuẩn. Bạn cần xem lại kỹ nếu thấy chè có mùi thơm quá đậm nhé, bởi rất có thể do đã được tẩm hóa chất ướp hương.

Khi pha, trà sạch cho màu xanh sánh vàng, nếu để lâu thì màu đậm dần thêm chút. Nước trà màu xanh ngắt là có chất tạo màu rồi nhé, có thể là ve hay một loại hóa chất nào đó.

Uống trà mà thấy có vị ngọt lợ là đã pha thêm mỳ chính hoặc hóa học tương tự.

Đặc biệt, thấy trà nở nguyên búp trong cốc, hãy yên tâm vì nó được chế biến theo phương pháp thủ công nên không có lượng tồn dư hóa học vượt ngưỡng cho phép.

4.Mua Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon và sạch ở đâu?

Thật không khó để bạn tìm mua trà Tân Cương trên thị trường, tuy nhiên trà vừa ngon, vừa sạch thì đòi hỏi bạn phải tìm một địa chỉ thật uy tín. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần cho người thưởng thức.

Trà Thái Cương với nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm của các nghệ nhân chắc chắn mang lại những sản phẩm thật tốt, giữ nguyên hương vị của trà. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin tuyệt đối về chất lượng bởi chúng tôi cam kết từ khâu chăm sóc, thu hái tới chế biến, đóng gói đều đảm bảo an toàn vệ sinh.

Quý khách hàng còn được thử trà trước khi mua nên ai cũng rất hài lòng về sản phẩm. Bởi vây, thương hiệu Trà Thái Cương ngày càng được nhiều người biết đến và nổi tiếng trên thị trường.

Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 096.215.2925 nhé!